green-vegetables.jpg

THÀNH TỰU

VÀ CHỨNG NHẬN

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ 

JAS (NHẬT BẢN)

Tiêu chuẩn JAS (Japanese Agricultural Standards) là tiêu chuẩn được sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ ở Nhật Bản, dưới sự quản lý của Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản. Tiêu chuẩn hữu cơ này gồm nhiều quy định về những tiêu chí cho các sản phẩm và nhãn mác nhằm giúp người tiêu dùng chọn lựa dễ dàng.

Các mục sản phẩm được liệt kê trong Tiêu chuẩn JAS đều có những quy định riêng cho từng loại và các tiêu chuẩn ghi nhãn mác chất lượng đều sẽ được dán lên tất cả sản phẩm đã qua kiểm nghiệm.

 

Tiêu chuẩn JAS yêu cầu các sản phẩm tươi phải thể hiện tên và nơi sản xuất; các thực phẩm đã qua chế biến phải thể hiện tên, nơi sản xuất, hạn sử dụng,...

Các yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn hữu cơ JAS:

 • Đất trồng hữu cơ: tuyệt đối không sử dụng hóa chất nông nghiệp, phân bón hóa học ít nhất 2-3 năm. Không dùng hóa chất nông nghiệp, phân bón hữu cơ trong khi sản xuất.
   

 • Phân bón: sử dụng phân bón hữu cơ từ du lượng các sản phẩm thừa trong khu vực, sử dụng chức năng của các vi sinh vật trong khu vực hoặc các khu vực xung quanh.
   

 • Hạt giống và cây trồng: sử dụng hạt giống và cây trồng hữu cơ, nghiêm cấm sử dụng hạt giống và cây trồng biến đổi gien trong sản xuất.
   

 • Kiểm soát động thực vật gây hại: sử dụng các biện pháp cơ học, vật lý, sinh học hoặc có thể kết hợp để phòng trừ mối nguy hại. Việc sử dụng các chất hoá học để phòng trừ mối nguy hại, chỉ được cho phép khi mối đe doạ sắp xảy ra và khi các biện pháp trên không có hiệu quả.
   

 • Ngành chăn nuôi: không sử dụng các loại thức ăn có sẵn, chất kích thích tăng trưởng cho vật nuôi. Quy trình nuôi trồng, chăm sóc cần phải được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định.

JAS.jpg

CHỨNG NHẬN

GLOBALG.A.P.

GlobalG.A.P. là cụm từ viết tắt của Global Good Agricultural Practice có nghĩa là Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu.

 

Tiêu chuẩn GlobalGap yêu cầu các nhà sản xuất phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khâu sửa soạn nông trại canh tác đến khâu thu hoạch, chế biến và tồn trữ. Chẳng hạn như phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn nguồn nước, giống cây  trồng, vật nuôi được chọn cũng là giống sạch bệnh bởi nếu giống không an toàn sẽ ảnh hưởng nhiều tới năng suất, chất lượng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục, chủ yếu là thuốc có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng.

 

Người sản xuất phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuất, bắt đầu từ khâu xuống giống đến khi thu hoạch và bảo quản để phòng ngừa khi xảy ra sự cố như là ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.

 

Trọng tâm của GlobalGap là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, nhưng bên cạnh đó nó cũng đề cập đến các vấn đề khác như an toàn, sức khỏe và phúc lợi của người lao động và bảo vệ môi trường.

GlobalGAP.jpg

CHỨNG NHẬN

HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO

Ngày 10 tháng 05 năm 2018, Công ty CP Nông nghiệp Hải Âu (Seagull ADC) vinh dự nằm trong 72 doanh nghiệp trên toàn quốc đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập.


Đây cũng là cột mốc quan trọng để Seagull ADC tiếp tục nỗ lực xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng về nông sản Việt sạch, an toàn, chất lượng.

hang-viet-nam-chat-luong-cao.jpg