top of page
green-vegetables.jpg

THÀNH TỰU

VÀ CHỨNG NHẬN

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ 

JAS (NHẬT BẢN)

Tiêu chuẩn JAS (Japanese Agricultural Standards) là tiêu chuẩn được sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ ở Nhật Bản, dưới sự quản lý của Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản. Tiêu chuẩn hữu cơ này gồm nhiều quy định về những tiêu chí cho các sản phẩm và nhãn mác nhằm giúp người tiêu dùng chọn lựa dễ dàng.

Các mục sản phẩm được liệt kê trong Tiêu chuẩn JAS đều có những quy định riêng cho từng loại và các tiêu chuẩn ghi nhãn mác chất lượng đều sẽ được dán lên tất cả sản phẩm đã qua kiểm nghiệm.

 

Tiêu chuẩn JAS yêu cầu các sản phẩm tươi phải thể hiện tên và nơi sản xuất; các thực phẩm đã qua chế biến phải thể hiện tên, nơi sản xuất, hạn sử dụng,...

Các yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn hữu cơ JAS:

 • Đất trồng hữu cơ: tuyệt đối không sử dụng hóa chất nông nghiệp, phân bón hóa học ít nhất 2-3 năm. Không dùng hóa chất nông nghiệp, phân bón hữu cơ trong khi sản xuất.
   

 • Phân bón: sử dụng phân bón hữu cơ từ du lượng các sản phẩm thừa trong khu vực, sử dụng chức năng của các vi sinh vật trong khu vực hoặc các khu vực xung quanh.
   

 • Hạt giống và cây trồng: sử dụng hạt giống và cây trồng hữu cơ, nghiêm cấm sử dụng hạt giống và cây trồng biến đổi gien trong sản xuất.
   

 • Kiểm soát động thực vật gây hại: sử dụng các biện pháp cơ học, vật lý, sinh học hoặc có thể kết hợp để phòng trừ mối nguy hại. Việc sử dụng các chất hoá học để phòng trừ mối nguy hại, chỉ được cho phép khi mối đe doạ sắp xảy ra và khi các biện pháp trên không có hiệu quả.
   

 • Ngành chăn nuôi: không sử dụng các loại thức ăn có sẵn, chất kích thích tăng trưởng cho vật nuôi. Quy trình nuôi trồng, chăm sóc cần phải được thực hiện nghiêm ngặt theo quy định.

SADC NT-JAS CERTIFICATE 2023 CU889055-1.png

CHỨNG NHẬN HỮU CƠ
USDA - NOP

USDA là từ viết tắt của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture) - một bộ hành chính liên bang của Hoa Kỳ đặc trách phát triển và thực thi chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về nông nghiệp, nông trại và thực phẩm.

 

Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA) là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo của họ. Ngoài ra, cơ quan này cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến cũng như các hoạt động hữu cơ phải chứng minh rằng họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Quan trọng nhất, chứng nhận hữu cơ USDA được theo dõi, giám sát hàng năm thông qua tổ chức được USDA ủy quyền, bao gồm việc thanh tra tại nơi sản xuất của các cơ sở sản xuất mà không được báo trước hoặc có thể được báo trước. Nếu vì lý do bất kỳ, một sản phẩm hữu cơ vi phạm các quy định hữu cơ của USDA đều bị thực thi pháp luật, bao gồm các hình phạt tài chính, đình chỉ hoặc hủy bỏ chứng nhận hữu cơ. Tất cả các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA đều được đánh dấu rõ ràng và hiển thị trên sản phẩm với con dấu chứng nhận.

Với sứ mệnh mang đến nguồn thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, S.ADC có đa dạng các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ USDA nhằm chia sẻ những lo lắng của khách hàng khi chọn mua thực phẩm hàng ngày cho gia đình. 

Chung-Nhan-Ninh-Thuan-USDA.png

CHỨNG NHẬN HÀNG VIỆT NAM
CHẤT LƯỢNG CAO - CHUẨN HỘI NHẬP

Ngày 10 tháng 05 năm 2018, Công ty CP Nông nghiệp Hải Âu (Seagull ADC) vinh dự nằm trong 72 doanh nghiệp trên toàn quốc đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập.


Đây cũng là cột mốc quan trọng để Seagull ADC tiếp tục nỗ lực xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng về nông sản Việt sạch, an toàn, chất lượng.

GCN-HOI-DN-HVNCLC-2022-1.jpg
bottom of page