Chứng nhận Global Gap

GlobalGAP là cụm từ viết tắt của Global Good Agricultural Practice có nghĩa là Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu.

 

Tiêu chuẩn GlobalGap yêu cầu các nhà sản xuất phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khâu sửa soạn nông trại canh tác đến khâu thu hoạch, chế biến và tồn trữ. Chẳng hạn như phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn nguồn nước, giống cây  trồng, vật nuôi được chọn cũng là giống sạch bệnh bởi nếu giống không an toàn sẽ ảnh hưởng nhiều tới năng suất, chất lượng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục, chủ yếu là thuốc có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng.

 

Người sản xuất phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuất, bắt đầu từ khâu xuống giống đến khi thu hoạch và bảo quản để phòng ngừa khi xảy ra sự cố như là ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.

 

Trọng tâm của GlobalGap là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, nhưng bên cạnh đó nó cũng đề cập đến các vấn đề khác như an toàn, sức khỏe và phúc lợi của người lao động và bảo vệ môi trường.

Chứng nhận Global Gap của Seagull ADC.

Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Chuẩn Hội Nhập 2018

Ngày 10 tháng 05 năm 2018, Công ty CP Nông nghiệp Hải Âu (Seagull ADC) vinh dự nằm trong 72 doanh nghiệp trên toàn quốc đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao - Chuẩn hội nhập.


Đây cũng là cột mốc quan trọng để Seagull ADC tiếp tục nỗ lực xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng về nông sản Việt sạch, an toàn, chất lượng.